8วิธีออกบูธ ให้ประสบความสำเร็จ ไม่ยากอย่างที่คิด

มาดูกันว่ามีปัจจัยอะไรบ้างที่ทำให้บูธ Booth น่าจับตาและเข้าถึงลูกค้าจริงๆ

 

 

1. โดดเด่นสะกดทุกสายตา

ความประทับใจแรกพบเป็นสิ่งสำคัญ บูธของคุณต้องมีดีไซน์ที่โดดเด่นสะดุดตาท่ามกลางบูธอื่นๆ ที่มีมากมายในงาน เพราะถ้าบูธไม่น่ามองก็หมายถึง ไม่ประสบความสำเร็จตั้งแต่เริ่มแรกนั่นเอง

 

 


2. ชัดเจนตรงประเด็น

การออกแบบตกแต่งบูธควรสื่อสารชัดเจน ให้ผู้ชมงานรู้ว่าแบรนด์ของคุณคืออะไร นำเสนออะไร หรือขายอะไร เพื่อสร้างการรับรู้และการจดจำแบรนด์ ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญมากทีเดียว

 

3. ไทยมุงต้องกล้าทำ

ผู้ชมงานมากมายทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ มักจะหยุดดูหรืออยากร่วมกิจกรรมสนุกๆ ลองจัดให้มีกิจกรรมเป็นรอบๆ ในแต่ละวัน เช่น เล่นเกมแจกของที่ระลึก ตอบคำถามง่ายๆ เพื่อรับของที่ระลึก เป็นการดึงดูดคนมาที่บูธของคุณ

 

 

4. ทำเลดีมีชัยไปกว่าครึ่ง

การที่บูธของคุณได้พื้นที่ที่ดี ย่อมสร้างข้อได้เปรียบทางการค้า จะมีลูกค้าจำนวนมากที่เดินผ่านบูธของคุณ นั่นจึงถือว่าเป็นโอกาสทองในการที่จะเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้เป็นอย่างดี ฉะนั้นจำเป็นต้องศึกษาแผนผังการจัดงานให้ดีก่อน

 

 

5. แจกของเพิ่มการสื่อสาร

ร้อยทั้งร้อยไม่ค่อยมีคนปฏิเสธของแจกฟรี ลองแจกของที่ระลึกเพื่อโปรโมทบูธ เพิ่มช่องทางการสื่อสาร และการรับรู้ของแบรนด์หรือบริษัท เช่น ลูกโป่ง เสื้อ หมวก พัด ที่มีตราสัญลักษณ์ของแบรนด์ พร้อมเว็บไซต์ เฟซบุ๊ค อินสตาแกรม คนรับไปถือหรือใส่เดินทั่วงานก็ช่วยประชาสัมพันธ์แบรนด์ของคุณได้เป็นอย่างดีเช่นกัน

 

 

6. พริตตี้ก็สำคัญ

การมีมาสคอตน่ารักๆ หรือพริตตี้สวยๆ มาประจำที่บูธ เป็นการดึงดูดคนมาที่บูธ เพิ่มสีสันให้กับบูธและบรรยากาศในงานได้มากทีเดียว เช่น มาสคอตเท้าไฟ จ้างร้อยเต้นล้าน คนเดินชมงานเหนื่อยๆ ก็ได้สนุกผ่อนคลาย หรือพริตตี้สาวสวยช่างพูด ก็ช่วยให้ผู้ชมงานหยุดเดินและให้ความสนใจกับบูธของคุณ

 

 

7. แลกใจด้วยใจ

หากบูธของคุณเน้นการเพิ่มยอดขาย อย่ามุ่งขายของให้กับผู้ชมงานเป็นอันดับแรก จนผู้ชมงานอึดอัดและปิดกั้น แต่คุณต้องแลกใจกับเขาก่อน ด้วยการให้ความรู้ความเข้าใจในตัวสินค้า เพื่อให้เกิดความประทับใจ แล้วค่อยจบลงด้วยการขาย ถือว่าเป็นการแลกใจกับลูกค้า คุณก็จะได้ใจกลับมาด้วยเช่นกัน

 

 

8. รอยยิ้มสร้างความประทับใจ

คุณสามารถทำให้ลูกค้าเกิดรู้สึกประทับใจเมื่อพบกันครั้งแรก โดยการสร้างรอยยิ้มที่จริงใจ พร้อมตอบคำถามหรือข้อสงสัยต่างๆ สิ่งเหล่านี้จะทำให้คุณเป็นฝ่ายได้เปรียบในการแข่งขันเป็นอย่างมาก เพราะรอยยิ้มเป็นการสื่อความหมายถึงความสุข และการการยอมรับลูกค้าจะชอบอยู่ใกล้กับคนที่มีความสุข ทำให้คุณประสบความสำเร็จที่เหนือกว่า

 

 


เชื่อมั่นและไว้ใจเรา
บริษัท อัพไรท์ ครีเอชั่น จำกัด
รับออกแบบและผลิตบูธแสดงสินค้า ตู้โชว์ งานแฟร์ งานอีเว้นท์ งานป้ายขนาดใหญ่ โชว์รูมต่างๆ งานปั้น งานตกแต่งภายใน บริการด้วยมิตรภาพ
WWW.UPRIGHT.CO.TH
TEL : 02-509-9704-5

ผู้เขียน : ทีมงาน อัพไรท์ ครีเอชั่น

บูธแสดงสินค้า วิธีออกบูธ ออกบูธ

แสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.